โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ ปทุมธานี ร่วมกับ องค์กรท้องถิ่น และ คสช. ในเขตอำเภอลำลูกกา ดำเนินโครงการปลูกคุณธรรมวัยใสด้วยสายใยจากแม่ โดยมีกิจกรรมให้นักเรียนได้ร่วมสนุก และปลูกฝังคุณธรรม ความกตัญญูกตเวทีต่อบิดามารดา ทั้งนี้ได้มีดารา นักแสดง อาทิ เช่น อาจารย์จตุพล ชมภูนิช และสภาโจ๊ก ร่วมทำการแสดงให้นักเรียนได้รับชม (ภาพกิจกรรม คลิกที่นี่)